Email: toanmymiennam@gmail.com
Tư vấn

Máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng?

28/04/2016

Máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng là một trong những tình trạng chung mà nhiều gia đình sử dụng sản phẩm này thường xuyên gặp phải. Vậy đâu là nguyên nhân khiến máy nước nóng mặt trời không nóng? Và đâu là cách khắc phục tình trạng này? Bài viết dưới đây Nam Đại Thành sẽ giải đáp những thắc mắc trên của bạn.

Những nguyên nhân khiến máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng

+ Không đủ ánh sáng: khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, nhiều người không biết cách lắp đặt nên chưa chọn vị trí đúng hướng ánh sáng. Vì vậy, vào những ngày ít nắng, máy sẽ không được cung cấp đủ lượng nhiệt để làm nóng nước, từ đó gây ra tình trạng máy nước nóng năng lượng mặt trời không đủ nóng.

+ Do thời tiết mưa bão: thời tiết mưa bão dài ngày cũng là lý do khiến máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng. Khi trời mưa dông, máy không thể hút năng lượng từ mặt trời. Do đó máy không thể tự làm nóng nước được. Vì thế, thời gian này, một số hộ gia đình không đủ nước để sử dụng.

+  Do bồn nước đặt thấp hoặc đường nước máy ra vào bị nghẹt rác: một số hộ gia đình lúc ban đầu thi công lắp đặt bồn nước khá thấp, điều này gây nhiều cản trở cho việc truyền nhiệt cũng như cấp nước cho bồn. Bởi nước lạnh cấp cho máy quá yếu, nên chúng gây ra hiện tượng nước nóng chảy ra nhưng rất yếu.

+ Do rò rỉ nước ở các mối nối hoặc gioăng lắp đặt: nguyên nhân này là do lắp đặt các ron không kín khít. Điều này khiến máy bị rỏ rỉ nước ra ngoài và làm nước không còn đủ độ nóng như ban đầu.

Cách khắc phục tình trạng máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng

+ Đối với nguyên nhân là không đủ ánh sáng, bạn nên lắp máy trên sàn bê tông, trên mái tôn hoặc mái ngói để vừa đảm bảo độ an toàn cho máy, cách này đồng thời cũng giúp cung cấp đủ lượng nhiệt để máy có thể làm nóng nước. Tuyệt đối không nên lắp máy dưới những vật cản ánh nắng mặt trời.

+ Với nguyên nhân là do thời tiết hoặc mưa bão, bạn có thể mua thêm máy nước nóng lạnh để cùng với máy nước nóng năng lượng mặt trời đảm bảo cho gia đình bạn sử dụng thoải mái nhất.

+ Nếu do bồn nước đặt thấp hoặc đường nước máy ra vào bị nghẹt rác, bạn phải thường xuyên vệ sinh đường ống cũng như nâng cao bồn nước để giải quyết tình trạng này.

+ Trường hợp máy bị rò rỉ nước ở các mối nối hoặc gioăng lắp đặt dẫn đến tình trạng nước không nóng, bạn cần thay ron cho khớp với các vị trí hoặc hàn các mối nối bị thủng để đường ống kín khít và hoạt động hiệu quả.

Trên đây là một số nguyên nhân và hướng giải quyết hiện tượng máy nước nóng mặt trời không nóng ở máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành. Tuy nhiên, để tìm hiểu rõ nguyên nhân thật chính xác, bạn nên nhờ đến đơn vị thi công và lắp đặt kiểm tra máy nước nóng để được xử lý nhằm mang lại hiệu quả sử dụng và an toàn cho gia đình.

Các tin bài khác