Email: toanmymiennam@gmail.com
Tư vấn

Tại sao nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

28/04/2016

Các chuyên gia đánh giá, máy nước nóng năng lượng mặt trời rất an toàn vì nó không có rủi ro về điện, ngoài ra nhiệt độ của nước cũng ở mức an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, máy giúp tiết kiệm tối đa và không tốn chi phí điện hàng tháng, cách sử dụng đơn giản ổn định, qua đó giúp giảm chi phí vận hành và bảo dưỡng thiết bị. Bên cạnh đó, máy cũng giúp tiết kiệm diện tích vì thường được lắp đặt trên sân thượng hoặc mái nhà.

Với các sản phẩm có uy tín trên thị trường như máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành, Sơn Hà, Ariston, Megasun,….thời gian bảo hành lên tới 5-7 năm, nên người dùng có thể yên tâm sử dụng và không bị tốn phí sửa chữa. Máy nước nóng năng lượng mặt trời còn góp phần bảo vệ môi trường như giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính. Với những lợi ích trên, đây được đánh giá là sản phẩm đáng mua nhất cho các hộ gia đình, nhà máy, xí nghiệp sản xuất,…

Những lưu ý khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời chính hãng

Thị trường máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay rất đa dạng, có vô vàn kiểu loại, mẫu mã cho người dùng lựa chọn. Các loại máy chủ yếu là máy dùng thiết bị hấp thụ nhiệt, máy được chế tạo bằng ống thủy tinh, dùng tấm nhựa PPR hoặc sử dụng ống đồng, lá đồng, lá nhôm kết hợp với bồn chứa có khả năng giữ nhiệt. Có một số dòng sản phẩm cao cấp có thêm khả năng chịu áp suất. Vì thị trường rất đa dạng nên khách hàng sẽ khó khăn để lựa chọn được một sản phẩm có chất lượng và giá cả hợp lý.

Cũng vì sự đa dạng đó khiến người mua phân vân rất nhiều khi đứng giữa một rừng máy năng lượng mặt trời. Thậm chí nhiều người còn không rõ máy nào chính xác xuất xứ từ Trung Quốc, hay máy nào của Đức, Việt Nam, Malaysia,… vì giá cả mỗi nơi mỗi khác.

Nhiều khách hàng lắp đặt máy xong sau vài ba tháng thì ống cung cấp nước cho máy bị rò rỉ, hư hỏng nhiều vấn đề nhưng không được hỗ trợ. Chưa kể thông tin hàng giả, hàng kém chất lượng trôi nổi tràn lan khiến nhiều người dè dặt chưa dám mua vì thật giả lẫn lộn.

Mặc dù việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời là một nhu cầu rất yếu,nhưng làm sao để chọn mua được máy tốt với giá hợp lý là điều không dễ dàng. Do đó, người tiêu dùng được khuyến cáo và nhờ các đơn vị bán máy nước nóng năng lượng mặt trời uy tín tư vấn, lựa chọn kỹ trước khi quyết định mua.

Các tin bài khác