Tư vấn

TOÀN MỸ CHIA SẺ NỖI ĐAU VỚI ĐỒNG BÀO BÌNH ĐỊNH SAU LŨ

31/05/2017

Các tháng vừa qua, người dân các tỉnh Miền Trung bị lũ lụt liên tục, hết Nghệ An, Quãng Bình, Hà Tĩnh, Quãng Trị…. đến Bình Định, Quãng Ngãi, Quãng Nam, Phú Yên ….lại phải chịu cảnh thiên tai. Trong đó, Bình Định chịu liên tiếp 05 cơn lũ lớn chưa từng thấy trong 20 năm qua, thiệt hại nặng nề ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Có đến 36 người chết, 10 người bị thương, 348 nhà sập hoàn toàn, 398 nhà trốc mái, 57.432 lượt nhà ngập nước; 128,5 km đường giao thông bị hư hỏng; 247 km kênh mương bị sạt lở, bồi lấp ảnh hưởng lớn đến sản xuất vụ Đông Xuân; 36 đập dâng nhỏ bị hư hỏng; 30,9 km bờ sông bị sạt lở; 2.253 ha lúa vụ mùa trong giai đoạn trổ chín bị ngập, ngã; 13.625 héc ta lúa Đông Xuân mới gieo sạ bị ngập, hư hỏng giống, phải gieo sạ lại hoàn toàn; 3.526 héc ta hoa màu bị ngập hỏng; 195.540 con gia cầm bị cuốn trôi; 24 tấn lương thực, 1.012 tấn lúa giống bị ngập hư (bao gồm cả lượng giống nông dân đã ngâm ủ nhưng không gieo sạ được); 236 ha nuôi trồng thủy sản bị ngập nước và 05 tàu cá bị chìm. Tổng trị thiệt hại giá ước tính là 1.230 tỷ đồng.

 

Bình Định bính Thân lụt khắp nơi
Khổ đau chồng chất, lệ sầu rơi
Chút quà yêu thương mang chia sẻ
Trong cảnh tang thương ấm tình người.

Đứng trước hoàn cảnh đau thương đó, ngày 28 và 29/12/2016 vừa qua, Công ty Cổ phần Sản xuất Kinh doanh Toàn Mỹ lại tiếp tục hành trình chung tay tiếp sức cho đồng bào vùng trũng tại Bình Định qua cơn lũ, nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng.

 

 

Để công tác hỗ trợ kịp thời và đúng đối tượng, đoàn hỗ trợ Toàn Mỹ đã trao tặng quà trực tiếp cho những bà con bị thiệt hại nặng và khu vực vùng sâu, vùng xa. Cụ thể tại đoàn đã đến với bà con xã Cát Hưng và xã Cát Thắng, Huyện Phù Cát. Những khu vực này đa phần các hộ bị lũ nặng gây thiệt hại tài sản và đường sá đi lại khó khăn nên các đoàn cứu trợ khác ít tiếp cận được. Trong chuyến đi này, đoàn cũng đã đến thăm và chia sẽ mất mát với gia đình anh Bùi Văn Thảng, Thôn Hưng Mỹ, Xã Cát Hưng, Huyện Phù Cát vào đúng ngày giỗ tuần thất 21 ngày mất của anh, anh đã ra đi vĩnh viễn trong cơn lũ……

 


 

Trong đợt tiếp theo này của chương trình, Toàn Mỹ đã hỗ trợ hơn 150 hộ dân, mỗi hộ gồm 1 phần quà trị giá 1.000.000 đồng bao gồm tiền mặt và các vật phẩm: gạo, đường, dầu, bột ngọt, áo sơ mi, áo mưa.... Hy vọng với tấm lòng của Toàn Mỹ sẽ chia sẻ phần nào những khó khăn, mất mát của bà con đồng bào Bình Định với hy vọng bà con sớm khắc phục hậu quả sau lũ.

 

 

Đây là một trong rất nhiều chương trình từ thiện được Toàn Mỹ thực hiện trên cả nước trong thời gian qua nhằm giúp đỡ bà con vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

- See more at: http://toanmy.com/tin-tuc/toan-my-chia-se-noi-dau-voi-dong-bao-binh-dinh-sau-lu-64#sthash.zGeNEVHp.dpuf

Các tin bài khác